somsamaigold หัวหิน
ReadyPlanet.com


หัวหิน


 

 
ประวัติ
 
ในปีพ. ศ. 2377 ก่อนที่ชื่อหัวหินจะประกาศเกียรติคุณบางพื้นที่การเกษตรของจังหวัดเพชรบุรีได้รับผลกระทบจากภัยแล้งอย่างรุนแรง กลุ่มเกษตรกรย้ายไปทางใต้จนกระทั่งพบหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีหาดทรายขาวสะอาดและโขดหินเรียงกันไปตามชายหาด พวกเขาตกลงที่นั่นและตั้งชื่อSamore Riang ( Samo Riang ) ซึ่งหมายถึง "แถวของหิน"
 
ในปีพ. ศ. 2464 ผู้อำนวยการการรถไฟของรัฐเจ้าชาย Purachatra สร้างโรงแรมรถไฟใกล้กับชายหาด เจ้าฟ้ากรมพระนเรศวรฤทธิ์เป็นสมาชิกคนแรกของราชวงศ์ที่สร้างกลุ่มวังที่บ้านแหลมหินเรียกว่า Sukaves และให้ชายหาดที่อยู่ถัดจากวังของเขาชื่อ "หัวหิน" พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) ชอบสถานที่มากจนเขาสร้างวังฤดูร้อนขึ้นที่นั่นซึ่งต่อมาได้ชื่อว่าไกรกังวอน ("ไกลจากความกังวล") ตั้งแต่ปี 2547 จนถึงปี 2549 เป็นที่พำนักของกษัตริย์ภูมิพลอดุลยเดช (พระราม 9) เต็มเวลาจนกระทั่งปัญหาสุขภาพทำให้เขาต้องกลับไปที่โรงพยาบาลศิริราชในกรุงเทพฯซึ่งมีโรงพยาบาลและแพทย์อยู่ใกล้
 
ในปี 1932 หัวหินเป็นส่วนหนึ่งของอำเภอปราณบุรีในฐานะอำเภอเล็ก ๆ ( กิ่งอำเภอ ) ในปี 1949 หัวหินกลายเป็นอำเภอที่แยกต่างหากจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังจากการสร้างทางรถไฟสายใต้ของประเทศไทยเชื่อมต่ออำเภอกับกรุงเทพฯพร้อมกับจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ในเส้นทางหัวหินกลายเป็นรีสอร์ทริมชายหาดแห่งแรกและได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ ในช่วงระยะเวลาห้าปีระหว่างปี 2557-2562 จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมายังหัวหินเพิ่มขึ้นหกเปอร์เซ็นต์ต่อปี 
สนับสนุนบทความโดย   lucaclub88
เว็บ บาคาร่า  ออนไลน์ที่ดีที่สุด
 
ในเดือนสิงหาคม 2559 มีการวางระเบิดสี่ครั้งในหัวหินในระยะเวลา 24 ชั่วโมง คนหนึ่งเสียชีวิตบาดเจ็บ 20 คน ในภายหลังจากการติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัย 90 ชุดและได้รับการตรวจสอบโดยตำรวจท่องเที่ยว มีการตรวจสอบกล้องอีก 60 ตัวโดยสำนักงานเทศบาล มีแผนจะติดตั้งอีกหลายร้อย 
 
สภาพภูมิอากาศ
 
หัวหินมีภูมิอากาศแบบสะวันนา ( Köppenการจำแนกสภาพภูมิอากาศแบบ Aw ) ในอดีตอุณหภูมิมีความร้อนสูงถึงร้อนตลอดทั้งปีโดยมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ปีเริ่มต้นด้วยฤดูแล้ง (ธันวาคม - เมษายน) ก่อนมรสุมมาถึงในเดือนพฤษภาคม ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมก่อนฝนตกหนักที่สุดเริ่มขึ้นในเดือนกันยายนและดำเนินต่อไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
อำเภอหัวหิน เป็นหนึ่งในแปดเขต ( อำเภอ ) ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ในตอนเหนือของคาบสมุทรมลายูในประเทศไทย ที่นั่งของรัฐบาลเช่นชื่อหัวหินเป็นเมืองตากอากาศที่ชายหาด    อำเภอหัวหินอยู่ท่ามกลางสิ่งที่รัฐบาลไทยให้การสนับสนุนในฐานะ "ไทยริเวียร่า" ซึ่งเป็นแนวชายฝั่งทะเลระหว่างเพชรบุรีในภาคเหนือและชุมพรทางตอนใต้ หัวหินชะอำปราณบุรีและเขาตะเกียบตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักระยะสั้นจากเมืองหลวงของไทยหรือแม้กระทั่งวันหยุดพักผ่อนท่ามกลางแสงแดดร้อน มันเป็นสถานที่พักผ่อนสุดสัปดาห์ที่ทันสมัยสำหรับราชวงศ์และสังคมชั้นสูงมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1920 และการอุทธรณ์แบบเดียวกันที่เคยมีมาในตอนนี้ก็ยังคงชัดเจนในปัจจุบันชายหาด, กีฬาทางน้ำ, สถานที่ทางประวัติศาสตร์, สนามกอล์ฟ, แหล่งช้อปปิ้งและอื่น ๆ อีกมากมายรอคอยผู้มาเยือนรีสอร์ทเขตร้อนทั้งสามแห่งนี้ ไม่วุ่นวายและผ่อนคลายมากกว่าพัทยาเหมาะสำหรับครอบครัวและนักเดินทางที่ต้องการใช้ชีวิตได้ง่ายในขณะที่เพลิดเพลินกับวันหยุดที่ไม่มีวันลืมในเขตร้อนชื้น ทิวทัศน์ของร้านเป็นแรงบันดาลใจประสบการณ์การรับประทานอาหารจะทำให้คุณพึงพอใจและการต้อนรับของคนในท้องถิ่นจะทำให้คุณหลงใหล


ผู้ตั้งกระทู้ อิมจู ยองฮี :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-05 14:01:05


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.